ธุรกิจการส่งออกเสื้อกีฬา เริ่มโตขึ้นเพราะผลพวงมาจาก olympics World Cup

          ธุรกิจการส่งออกเสื้อกีฬา อย่างที่เรารู้กันดีว่าในช่วงประมาณต้นปีนี้ธุรกิจการส่งออกเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มของประเทศไทยนั้นกำลังได้รับผลกระทบมาจากการระบาดของไวรัสโควิตเนื่องจากว่าสามารถส่งออกได้น้อยลงการส่งออกนั้นติดลบถึง 17 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวเรียกได้ว่าในช่วง 2 เดือนแรกของปีนั้นมีการส่งออกได้เพียงแค่ 10505 ล้านบาทเพียงเท่านั้น  

แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าในขณะนี้ใกล้จะมีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเวิลด์คัพทำให้ตลาดเสื้อผ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดเสื้อกีฬานั้นมีแนวโน้มเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

        โดย ข้อมูลนี้มาจากประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทไฮเทคแอพพาเรลจำกัด   ซึ่งบริษัทนี้เป็นบริษัทที่มีการส่งออกเสื้อผ้ากีฬาติดอันดับ 2 ของประเทศไทยได้ออกมาพูดถึงข้อมูลการส่งออกของบริษัทดีช่วงเวลานี้ว่ามีการส่งออกเสื้อกีฬาเยอะขึ้น   ซึ่งคาดการณ์ว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้การส่งออกเสื้อกีฬาจะเติบโตถึง 15 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวเนื่องจากว่าต่างประเทศมีความต้องการเสื้อกีฬามากยิ่งขึ้น

          สาเหตุสำคัญที่ทำให้ต่างประเทศต้องการเสื้อกีฬาเป็นสินค้านำเข้าจากไทยมากขึ้นก็เพราะว่าในช่วงเวลานี้ใกล้จะมีการแข่งขันกีฬาระดับโลกหลายรายการเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันโอลิมปิกหรือแม้แต่การแข่งขันฟุตบอล World Cup และยังมีการแข่งขันกีฬาอื่นๆอีกมากมายซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาระดับโลกดังนั้นวงการตลาดเสื้อผ้าของโลกนั้นจึงต้องการเสื้อผ้านักกีฬาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวทำให้มีแนวโน้มว่าการส่งออกเสื้อกีฬานั้นจะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอนในปีนี้

         สำหรับเมื่อปีที่แล้วนั้นเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสของ covid นั้นระบาดไปทั่วโลกการแข่งขันกีฬาต่างๆหยุดชะงักลงทำให้เสื้อผ้ากีฬาส่งออกไปขายได้น้อยลงซึ่งบริษัทที่ผลิตเสื้อผ้าขายส่งออกต่างประเทศส่วนใหญ่นั้นได้มีการหันมาผลิตหน้ากากผ้าแทนเพราะบริษัทยังคงต้องการหารายได้โดยช่วงที่มีการทำหน้ากากผ้าขายนั้นเจ้าของธุรกิจการส่งออกเสื้อผ้าก็สามารถสร้างรายได้จากการขายหน้ากากได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

          แต่ในขณะนี้หน้ากากผ้ามีในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของคนทั่วทั้งโลกแล้วดังนั้นเจ้าของธุรกิจการส่งออกเสื้อผ้าจึงหันมาผลิตเสื้อผ้าขายออกเหมือนเดิมโดยเน้นเสื้อกีฬาเพราะในปีนี้ก็จะเริ่มต้นฤดูกาลของการแข่งขันกีฬาใหม่ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลหรือแม้แต่กอล์ฟรวมถึงวอลเลย์บอลและกีฬาอื่นๆอีกมาก

          สำหรับตลาดที่สำคัญในการส่งออกไปขายยังต่างประเทศในตอนนี้บริษัทการส่งออกเสื้อผ้าของไทยนั้นยังเน้นการส่งออกไปขายตลาดของจีนและของทางฝั่งยุโรปรวมถึงสหรัฐอเมริกาแน่นอนว่าการขายเสื้อกีฬานั้นมีการเปิดขายผ่านทางออนไลน์ทำให้หลายประเทศจากทั่วโลกรู้จักเสื้อกีฬาของไทยกันมากขึ้นทำให้สามารถขายสินค้าได้เยอะขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    แจ้งฝาก-ถอน ufabet

แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวทั่วไทยของ เซเว่น อีเลฟเว่น

               ผู้จัดการของบริษัทซีพีออลล์จํากัดมหาชน  แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยว หรือที่เรารู้จักกันในนามของบริษัทที่บริหารงานดูแลร้าน 7 ELEVEN ทุกสาขาทั่วประเทศไทยซึ่งปัจจุบันนี้เซเว่นอีเลฟเว่นนั้นเปิดขายของได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมช่วงที่มีการระบาดโคโรน่านั้นก็ยังมีบริการส่งของให้กับลูกค้าอีกด้วย นับว่าเป็นบริการที่ดีที่สามารถดึงลูกค้ามาใช้บริการของร้านเซเว่นเยอะขึ้นกว่าเดิม

            เนื่องจากว่าช่วงเดือนนี้ใกล้ช่วงเทศกาลวันปีใหม่แล้วทางด้านบริษัทซีพี  ออล จึงได้มีการมีแนวความคิดเปิดแคมเปญขึ้นมาเพื่อจะมอบความสุขให้กับลูกค้าที่ซื้อของที่เซเว่นอีเลฟเว่นด้วยโครงการที่ทาง CP ALL ออกแคมเปญให้กับทางเซเว่นอีเลฟเว่นนั้นก็คือโครงการที่จะให้ลูกค้าของ seven eleven สามารถเที่ยวได้ทั่วไทยซึ่งลูกค้าสามารถที่จะเที่ยวได้ทุกอำเภอในประเทศไทยเลยด้วยหาข้อมูลจาก Application ของ Seven Eleven

           สำหรับแนวความคิดที่จะให้ลูกค้าแจ้งเที่ยวทุกอำเภอในประเทศไทยได้โดยข้อมูลการท่องเที่ยวมาจากทางเซเว่นอีเลฟเว่นนั่นก็คือทางด้านบริษัทซีพีออลล์เล็งเห็นว่าในช่วงขณะนี้คนไทยส่วนใหญ่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสถานการณ์ทางการเงินและทางด้าน CP ALL เห็นว่าควรจะมีการลดค่าครองชีพให้กับประชาชนคนไทยเพื่อที่จะได้เดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆได้ จึงหาข้อมูลที่พักที่ราคาไม่แพงมากนักและยังหาสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอที่น่าสนใจของแต่ละอำเภอมาฝากลูกค้าของทางเซเว่นอีเลฟเว่นกันโดยข้อมูลนี้จะเป็นข้อมูลของทุกอำเภอในทุกจังหวัดของประเทศไทยเลยซึ่งแคมเปญนี้ทางด้าน cpall ร่วมกับ  7eleven ตั้งชื่อโครงการหรือแคมเปญนี้ว่ามอบสุดทุกอําเภอเพื่อเธอคนเดียวไทย 

          อย่างไรก็ตามควรที่จะสามารถหาข้อมูลการท่องเที่ยวจาก Application ของ 7eleven ได้นั้นเขาจะต้องมีการลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับทางเซเว่นอีเลฟเว่นก่อนโดยทำการดาวน์โหลดแอปของ 7-eleven มาไว้ที่ตัวเครื่องหลังจากนั้นก็ทำการสแกนคิวอาร์โค้ดซึ่งข้อมูลก็จะเห็นได้เลยว่ามีที่ไหนที่น่าเที่ยวบ้างสำหรับตัว QR Code นั้นลูกค้าสามารถที่จะดูได้ผ่านทาง Sleep เวลาที่ลูกค้าไปซื้อของในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

             เจออะไรก็ตามทางด้าน เซเว่นอีเลฟเว่นเองก็ยังมีแคมเปญที่ออกมาแจกให้กับลูกค้าที่ไปใช้บริการภายในเซเว่นไม่ว่าจะเป็นแจกแพ็คเกจส่วนลดต่างๆหรือแม้แต่เกี่ยวกับเครื่องดื่มให้ลูกค้าดื่มได้ฟรีซึ่งลูกค้าที่จะได้รับโครงการ 14 พรุ่งนี้ก็จะต้องมีการร่วมสนุกกับทาง App ของเซเว่นอีเลฟเว่นก่อนโดยทาง seven eleven ชื่อว่าวิธีการนี้จะช่วยทำให้ลูกค้าสนใจเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นและเศรษฐกิจการท่องเที่ยวก็จะกลับมาดีขึ้นในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน 

                                                                                             

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ฝาก-ถอน เอง

ธุรกิจทำชุดอาหารสำหรับใส่บาตรขาย

ธุรกิจทำชุดอาหารใส่บาตร  เรียกได้ว่าในขณะนี้นั้นมีหลายคนที่ตก งานและหันมาทำธุรกิจเป็นของตนเองกัน  ซึ่งหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจนั่นก็คือการเปิดธุรกิจทำอาหารชุดสำหรับใส่บาตรขายโดยธุรกิจนี้สามารถที่จะเปิดเป็นร้านอาหารขายในช่วงเวลาเช้าและช่วงสายก็สามารถขายเป็นพวกอาหารตามสั่งสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ทำธุรกิจนี้ได้อย่างแน่นอน

          ในขณะเดียวกันธุรกิจนี้ก็สามารถทำรายได้ให้กับคนที่มีงานประจำแล้วได้เช่นเดียวกันถ้าหากเป็นคนขยันและสามารถตื่นนอนแต่เช้าตรู่ได้ก็สามารถที่จะทำรับออเดอร์ลูกค้าในช่วงเวลาเย็นหน่วยธุรกิจนี้อาจจะทำเป็นธุรกิจขนาดเล็กภายในหมู่บ้านก็เป็นไปได้เช่นเดียวกันเพราะในขณะนี้หมู่บ้านใหญ่ๆส่วนใหญ่นั้นจะมีการทำบุญใส่บาตร

               แต่เนื่องจากว่าคนในหมู่บ้านใหญ่ๆนั้นมักจะเป็นพวกเจ้าของธุรกิจหรือไม่ก็เป็นพนักงานบริษัทที่ต้องออกจากบ้านแต่เช้าไม่สะดวกที่จะต้องมานั่งเตรียมอาหารสำหรับใส่บาตรในตอนเช้าดังนั้นหากเรามีเวลาที่สามารถตื่นเช้าตรู่ได้หน่อยก็สามารถตั้งคบเป็นรายหมู่บ้านสอบถามเพื่อนบ้านหลังต่างๆว่าใครอยากจะรับชุดอาหารสำหรับใส่บาตรในช่วงเช้าซึ่งเราสามารถรับออเดอร์และมาเตรียมอาหารตามจำนวน Order ที่ลูกค้ามีการสั่งได้โดยที่ไม่ต้องเหลือของทิ้งขว้างนั้นเอง

           ถ้าหากทำแบบนี้นอกจากคุณจะมีรายได้จากการขายอาหารสำหรับใส่บาตรในช่วงเวลาเช้าแล้วคุณยังมีรายได้จากงานประจำหลักของคุณอีกด้วยซึ่งจะทำให้รายได้ของคนนั้นเพิ่มมากขึ้นและมีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้นนั่นเองดังนั้นธุรกิจนี้จึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมายอย่างยิ่งทั้งกับคนที่มีงานประจำทำหรือไม่มีงานประจำทำก็สามารถทำธุรกิจนี้ได้

            โดยแนะนำว่าควรจะต้องมีการรับออเดอร์ล่วงหน้าเอาไว้เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเตรียมของไว้มาก  ธุรกิจทำชุดอาหารใส่บาตร เพราะบางครั้งนั้นอาจจะมีคนที่ใส่บาตรน้อยซึ่งในแต่ละวันนั้นควรใส่บาตรจำนวนจะไม่เท่ากันดังนั้นถ้าหากเราไม่รับออเดอร์ไว้ก่อนแล้วทำของเผื่อไว้อาจจะทำให้ลูกค้าน้อยแต่ของมีเยอะทำให้เรานั้นขาดทุนในการขายอาหารในครั้งนั้นก็เป็นไปได้แต่ถ้าเรารับออเดอร์ทิ้งไว้แล้วเราสามารถผลิตตามจำนวนออเดอร์ที่รับซึ่งเราจะไม่ขาดทุนในการขายอาหารในครั้งนั้นอย่างแน่นอน 

       หากใครที่สนใจอยากมีรายได้เพิ่ม ธุรกิจนี้ตอบโจทย์ คนที่อยากมีรายได้เพิ่มได้มากเลยทีเดียว เพราะการทำบุญตักบาตรนั้นเป็นเรื่องที่คนไทยส่วนใหญ่อยากทำมาก แต่บางคนมีเวลาน้อย ไม่มีเวลาที่จะต้องมาทำอาหารหากมีบริการนี้ตามหมู่บ้านจะช่วยให้คนทำบุญกันมากขึ้นอยากแน่นอน

 

สนับสนุนโดย   ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

การบินไทย ไม่มีใครรักคุณเท่าฟ้า

จากสถานการณ์ล่าสุดของการบินไทย รักคุณเท่าฟ้านั้น ตอนนี้อาจจะไม่มีใครรักตอบแล้ว เพราะหลังจากที่ประสบปัญหาการขาดทุนมาตลอด จนมาโดยพิษโควิดเล่นงาน ทำให้  การบินไทย ไม่มีใครรักคุณเท่าฟ้า โซซัดโซเซถึงขนาดร่วงหล่นจากฟ้า และต้องเข้าสู่กระบวนการล้มลายไปเรียบร้อย หากจะย้อนกลับไปเมื่อสิบห้าหรือยี่สิบปีที่แล้ว ที่สายการบินไทย เป็นสายการบินที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสายการบินที่ดีที่สุดติดอันดับของโลก

ด้วยการที่เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศไทย อีกทั้งยังมีผู้หนุนหลังอย่างกระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นมากกว่า 50% จนได้รับการแปรสภาพให้ดำรงธุรกิจและเป็นรัฐวิสาหกิจ แต่ใครจะเชื่อว่าวันนี้จากสายการบินระดับโลก กลายเป็นสายการบินที่ตอนนี้แม้แต่ตัวพนักงานเองก็ไม่รู้ว่าจะรอดออกมาด้วยได้หรือไม่

เพราะจากการที่ต้องเข้ากระบวนการสู่กฎหมายล้มละลายนั้น โครงสร้างที่ต้องปรับเป็นอันดับแรกก็คือการลดไซส์ขององค์กรที่ปัจจุบันมีพนักงานเกือบสองหมื่นคน และมีข่าวว่าล็อตแรกจะต้องมีการเอาออกถึงหกพันห้าร้อยคน ซึ่งเรื่องนี้คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามาตรการการฟื้นฟูกิจการของสายการบินไทย ถึงแม้ว่าการปลดพนักงานออกนั้น ตัวพนักงานเองจะได้รับการชดเชยก็ตามที

แต่ในสภาวะสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้ เมื่อโดนออกจากงานแล้วจะไปหางานอื่นได้ง่ายที่ไหน เพราะด้วยสายอาชีพที่เป็นเรื่องของธุรกิจการบินแล้วนั้น ตอนนี้ทุกๆสายการบินก็ถูกระงับการให้บริการกันทั่วโลก ด้วยมาตรการการปิดเมืองของแต่ละประเทศ ซึ่งคงไม่มีทางที่สายการบินเหล่านี้จะอ้าแขนรับพนักงานที่ถูกปลดออกจากการบินไทยเข้าไปทำงานต่อแน่นอน

เพราะลำพังต้องรักษาชีวิตของพนักงานตัวเองให้ดีก่อนแล้วนั้น ยังไม่รู้เลยว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลายลงไปเมื่อใด ถึงแม้ว่ารัฐบาลเริ่มจะมีการผ่อนคลายผ่อนปรนแล้วก็ตาม แต่ไม่รู้ว่าระลอกสองของการระบาดซ้ำจะเกิดขึ้นหรือไม่ ซึ่งถ้าหากเกิดขึ้นจริงแล้วนั้น

เชื่อเหลือเกินว่าอาจจะมีสายการบินอื่นๆ ทยอยร่วงลงจากฟ้าตามสายการบินไทยเป็นแน่แท้ เพราะด้วยต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่มีอยู่มากในการประกอบธุรกิจการบินนั้น และไม่สามารถมีรายได้เข้ามาจุนเจือได้ ก็คงต้องวัดกันที่สายป่านของเจ้าของสายการบินแต่แห่งแล้วว่า จะยื้อกันได้นานแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ สายป่านของการบินไทยอย่างกระทรวงการคลังก็โยนผ้ายอมแพ้ไปแล้วหนึ่งราย คราวนี้คงต้องดูว่าเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นแล้วนั้น สายการบินไทยจะขึ้นมาเป็นหนึ่งแทนสายการบินไทย

 

สนับสนุนโดย.   UFABET เว็บหลัก