ผู้ก่อตั้ง SONY

ถึงแม้ว่าชีวิตของเราหรือว่าเส้นทางการเติบโตของเรา จะไม่ได้รวยไปด้วยกลีบกุหลาบ  แต่แน่นอนว่าถ้าหากว่าเรามีความพยายามที่มากพอ  พยายามที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น  พยายามใช้ชีวิตให้มีความสุขแน่นอนว่าถ้าหากความพยายามของเรานั้น  ยังคงอยู่ตลอดไปดำเนินชีวิตในแต่ละวัน 

ให้มีความสุขทำสิ่งที่เราอยากจะทำทำชีวิตของเราให้ดีขึ้น  แน่นอนในอนาคตชีวิตของเราจะสบายไม่ต้องลำบากอีกต่อไป 

ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึง  เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจเลยก็ว่าได้ที่จะทำให้ใครหลายๆคนนึกสู้ขึ้นมา      ถ้าเรื่องราวที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น  มันเป็นเรื่องราวของผู้ก่อตั้งบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง 

การที่เราจะทำอะไรแล้วประสบความสำเร็จนั้น  มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเราจะต้องมีความมุมานะความขยันหมั่นเพียรไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ  นำข้อผิดพลาดที่เราได้ทำลงไปนั้นมาปรับปรุง  แก้ไขเพื่อให้อนาคตมันดีขึ้น ถ้าหากว่าเรายอมแพ้ตั้งแต่เริ่มต้นไม่คิดที่จะสู้ต่อ 

แน่นอนว่าเราไม่มีวันที่จะประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน  ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงเราจะมาพูดถึงเส้นทางของชายคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น   คุณรู้หรือไม่ว่าในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากมาย  แต่ถ้าหากว่าเราพูดถึงบริษัทดังกล่าวนี้ไป  ทุกคนก็คงจะรู้จักเช่นเดียวกันซึ่งมันก็คือบริษัทโซนี่นั้นเอง

เองชายคนหนึ่งที่เชื่อว่า อากิโอะ โมริตะ เป็นชาวญี่ปุ่นที่เกิดในครอบครัว  ที่มีฐานะมั่นคงมีการศึกษาดีมีหัวคิดสมัยใหม่  และยังชื่นชอบวิชาคณิตศาสตร์ฟิสิกส์และเคมีจึงทำให้เขามีความฝันที่จะสร้างเครื่องเล่นแผ่นเสียงไฟฟ้าและเครื่องบันทึกเสียงขึ้นมา  เป็นของตัวเองจนกระทั่งเข้าศึกษาต่อปริญญาตรี ด้านฟิสิกส์  ที่มหาวิทยาลัยโอซาก้าอิมพีเรียล 

แต่ในช่วงเวลานี้ญี่ปุ่นก็ได้เข้าสู่สภาวะสงครามทำให้ผู้ชายที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปต้องถูกนำตัวไปเกณฑ์ทหาร  เพื่อรับใช้ชาติแต่ด้วยความชื่นชอบในวิทยาศาสตร์ทำให้นายในสมัครเข้าไปอยู่ในหน่วยทหารช่าง  เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้เขาจะใช้ความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ของเขาได้อย่างเต็มที่

  ซึ่งที่นี่เขาก็ได้รู้จักมาซารุอิมุกะ  และเป็นผู้ที่จะมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเขา ที่มาและความสำเร็จของบริษัทแห่งนี้  แน่นอนว่ามันไม่ได้มาได้ง่ายๆกว่าที่จะได้มีการก่อตั้งบริษัทขึ้นมา  และสิ่งเหล่านี้เองมันทำให้ผู้ก่อตั้งนั้นมีประสบการณ์  มีความรู้ที่จะนำมาพัฒนาบริษัทของตนเองให้เป็นที่ยอมรับระดับโลกได้ขนาดนี้  แน่นอนว่าสำหรับบริษัทโซนี่เป็นอีก 1 บริษัทในประเทศญี่ปุ่นที่เชื่อได้เลยว่าเมื่อพูดถึงแล้วทุกคนทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี 

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

Lamborghini คันที่แพงที่สุด

คุณเคยซื้อของในราคาที่แพงที่สุดนั้น  อยู่ที่ราคาเท่าไหร่กัน  แน่นอนว่าและคนอาจจะมองว่าสิ่งที่ซื้อแพงที่สุดอาจจะเป็นรถยนต์ บ้าน หรือโทรศัพท์มือถือ  แต่แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้นั้นมันเป็นเรื่องราวของรถยนต์   ที่มีราคาแพงที่สุดของบริษัท ที่มีชื่อว่าลัมโบกินี่แล้ว

ทุกคนก็ทราบกันดีว่า Lamborghini นั้นเป็นบริษัทที่ผลิตรถซุปเปอร์คาร์ตัวดังต่างๆมากมายและมันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนออกมา

มันก็ได้รับการจับจ้องจากผู้คนทั่วโลกและก็มหาเศรษฐีผู้ที่จะมีเงินไปซื้อมันซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเราจะพูดถึงลัมโบกินี่  คันที่แพงที่สุดซึ่งหากคุณอยากจะรู้ว่ามันอยู่ที่ราคาเท่าใดไปทำความรู้จักพร้อมกัน

มาถึงเรื่องราวของ Lamborghini คันที่แพงที่สุดกันบ้าง  มันคือลัมโบกินี่ เวเนโน่โรดสเตอร์ ที่มีการสร้างขึ้นมาเพียงแค่ 9 คันในโลก  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ Lamborghini แหละไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อมันได้แต่คุณต้องถูกเชิญให้ไปซื้อ มันด้วยมันจึงได้ทำให้มันกลายเป็นที่ปรารถนาของมหาเศรษฐีทั่วโลก

ซึ่งล่าสุดในปี 2019 นี้ มี 1 คันที่ยึดมาจากรองประธานาธิบดีของประเทศอิเควทอเรียลกินี จะได้มีการนำมันขึ้นประมูล  ซึ่งมันอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มากๆจะมีก็แค่รอยถลอก ที่พวงมาลัยเล็กน้อยเท่านั้นแต่วิ่งไปแค่ 325 กิโลเมตร และในที่สุดมันก็ถูกประมูลไปในราคาสูงถึง 8 ล้านสามแสนสามหมื่น 7182 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 250 ล้านบาท

ในขณะที่ราคาเปิดตัวในปี 2014 นั้นมันอยู่ที่ประมาณ 4  ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้นเอง แน่นอนเมื่อเราได้รับรู้ถึงราคาของ Lamborghini ที่มีราคาที่แพงที่สุดอย่างต้นลัมโบกินี่คันนี้แล้วก็ทำให้ต้องปาดเหงื่อมากๆเลยทีเดียวเพราะว่าเงินตั้ง 250 ล้านทำอะไรได้หลายอย่างแน่นอนว่าความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน  การที่เราจะนำมาลงทุนกับการซื้อรถมันก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรเลยเรื่องราวของรถยนต์นั้น

  มันเป็นเรื่องของเทคโนโลยีเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ทำไมถึงพูดว่าเทคโนโลยีเนื่องจากว่าในรถยนต์ 1 คันนั้นได้มีการนำเทคโนโลยี  เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องยังไม่น้อยเลยอย่างนั้นแล้วจะพูดว่ามันเป็นเทคโนโลยีก็คงจะไม่แปลกอะไรอย่างไรก็ตามทางคุณยายที่จะทำความรู้จักเรื่องราวเกี่ยวกับ  ลัมโบกินี่หรือว่ารถสปอร์ตรุ่นอื่น 

เพิ่มมากยิ่งขึ้นก็ลองศึกษาค้นหาดูในอินเตอร์เน็ตถึงแม้เราจะไม่ได้เป็น         ผู้ครอบครองมันการที่ได้ดูได้ชม  ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใครหลายๆคนเคยทำกันซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นผลดีสภาพจิตใจของเราเท่าไหร่นัก  แต่มันกลับเป็นสิ่งที่ดีเพราะว่าการที่เราได้เห็นสิ่งที่เรารักอยู่ตรงหน้าของเราถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เป็นเจ้าของมันแต่เราก็รู้สึกมีความสุข 

 

สนับสนุนโดย.   สล็อต ufabet เว็บตรง

การใช้เทคโนโลยี Social Media กับการท่องเที่ยว

ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ที่การติดต่อสื่อสารกันนั้นต้องใช้อินเทอร์เน็ตเป็นการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วและมีความแม่นยำเป็นอย่างมากที่สำคัญการติดต่อสื่อสารผ่านทางอินเทอร์เน็ตนั้นจะมีความปลอดภัยเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยนี้ที่เราต้องป้องกันตนเองจากการติดเชื้อไวรัสโควิต  ดังนั้นจะเห็นได้จากผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้บริการอินเทอร์เน็ตและการใช้บริการเทคโนโลยีใหม่ๆกันมากขึ้น

      สำหรับการใช้เทคโนโลยีในการใช้ในชีวิตประจำวันนี้ไม่ใช่เพียงแค่ใช้ในการค้นหาข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เพราะปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทำได้หลากหลายโดยเฉพาะในเรื่องของตัว Social Media นั้นไม่ว่าคุณต้องการที่จะซื้อของหรือแม้แต่การติดต่อสื่อสารพูดคุยกันทั้งการส่งข้อความหากันหรือสนทนาแบบเห็นหน้ากันรวมถึงการช้อปปิ้งต่างๆก็สามารถทำได้ผ่านทาง Social Media แล้ว

       อย่างไรก็ตามเราสามารถนำเทคโนโลยีมาใช้ในเรื่องของการท่องเที่ยวได้ด้วย  เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า Social Media บาง Application นั้นมันสามารถทำได้มากกว่าการโพสต์ข้อความเพียงอย่างเดียวหรือการพิมพ์ข้อความหากันเพียงเท่านั้นเพราะมีหลาย Application ที่สามารถที่จะสนทนาโต้ตอบกันไลฟ์สดและเห็นหน้ากันแบบสดๆได้ซึ่งเราสามารถนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ประยุกต์เข้ากับในเรื่องของการท่องเที่ยวได้นั่นเอง

    สำหรับวิธีการที่เราจะสามารถนำเทคโนโลยีมาใช้ให้มีความเกี่ยวพันเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวได้นั้นเช่นเราสามารถที่จะใช้ Facebook หรือ  LINE Application ในการที่จะมีการ เปิดโหมดสนทนากันแบบเห็นหน้าหรือว่าไลฟ์สด

หรือแม้แต่ Application tiktok สามารถถ่ายเป็นคลิปวีดีโอต่างๆที่ไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆและนำมาโพสต์ได้หรือถ้าหาก Facebook นั้นก็สามารถไลฟ์สดสถานที่ท่องเที่ยวได้เลยซึ่งวิธีการนี้ถ้าหากมีคนติดตามอยู่เป็นจำนวนมากก็จะสามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวไปพร้อมกันกับเราได้โดยที่บุคคลเหล่านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องออกนอกบ้านไปยังแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ  

         ปัจจุบันนี้มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่มีการทำเป็นภาพเสมือนจริงหรือ แม้แต่ไลฟ์สด รวมถึงถ่ายคลิปวีดีโอแล้วนำไปโพสต์ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Instagram Twitter Facebook หรือแม้แต่ติ๊กตอกรวมถึง IG ก็ตามเพื่อที่จะให้คนนั้นติดตามและสามารถไปเที่ยวพร้อมกันได้ซึ่งถือว่านี่เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีให้ควบคู่ไปเรื่องของการท่องเที่ยวและยังสามารถทำให้ผู้คนนั้นท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยได้อีกด้วย

     ถึงแม้ว่าการท่องเที่ยวผ่านทาง Social Media มันจะไม่สนุกและเหมือนจริงมากนัก ทีเด็ด เว็บบอลนอก  แต่อย่างน้อยก็ทำให้คลายเครียดได้ซึ่งการท่องเที่ยวแบบนี้จะทำให้คุณนั้นเดินทางได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายอบอุ่นใจเพราะไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องของการติดเชื้อไวรัสโควิตนั่นเอง 

5 ระบบคอมที่สำคัญที่เราควรรู้ไว้

ปัจจุบันนี้คอมพิวเตอร์ นับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 5 ระบบคอมที่สำคัญที่เราควรรู้ไว้ ทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายรูปแบบอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุก ๆ บ้านนั้นต้องมี และคนส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้จะรู้จักกันดีว่าคอมพิวเตอร์นั้น

นอกจากจะสามารถเป็นทางออกในการศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลต่าง ๆ ได้เป็นอย่างมาก ยังมีประโยชน์ที่เราสามารถนำไปต่อยอดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ และเนื่องด้วยนวัตกรรมของโลกเรานั้น เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ

ทำให้คอมพิวเตอร์มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งาน รวมไปถึงระบบที่สำคัญภายในคอมพิวเตอร์ด้วย จนส่งผลให้ราคาในตลาดของการขายคอมพิวเตอร์ในสมัยนี้นั้น เพิ่มสูงมากขึ้น จึงทำให้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเอื้อมถึงราคานั้นได้ แต่ถึงอย่างไร คอมพิวเตอร์หากซื้อมาแพงก็อาจทำให้เราเห็นคุณค่าในการใช้ง่ายได้มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม เด็กส่วนใหญ่ในสมัยนี้รู้จักคอมพิวเตอร์กันเป็นอย่างดี แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ถึงอุปกรณ์สำคัญ หรือระบบสำคัญของคอมพิวเตอร์ที่แท้จริง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับระบบสำคัญของคอมพิวเตอร์ ว่าจะประกอบด้วยอะไรบ้างไปดูกันเลย

หน่วยความจำ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า RAM เรียกได้ว่าเป็นหน่วยความจำที่มีความสำคัญต่อคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก สำหรับการกักเก็บข้อมูลต่าง ๆ เพื่อสำรองไว้ หรือการกักเก็บข้อมูลเพียงแค่ชั่วคราว เชื่อว่าหลายคนคงจะเข้าใจว่าระบบหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์นั้นมีไว้เพียงแค่เก็บข้อมูลที่จำเป็นเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่า หน่วยความจำที่เรียกว่า RAM ยังสามารถช่วยเก็บข้อมูลในระหว่างที่เราใช้งานระบบของคอมพิวเตอร์อยู่ได้อีกด้วย 

โปรเซสเตอร์ เป็นอีกหนึ่งระบบที่สำคัญกับคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก ในส่วนของโปรเซสเตอร์ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้คุ้นชื่อกันสักเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่ว่าเป็นโปรเซสเตอร์เป็นองค์ประกอบที่สำคัญต่อคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก ซึ่งหน้าที่ในการทำงานของระบบนี้จะทำงานตามคำสั่งสิ่งที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ อาทิเช่น การอ่านการประมวลผล การประมวลข้อมูล หรือแม้แต่การคำนวณ เป็นต้น 

อินพุตหรือเอาต์พุต เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชื่อกันอยู่บ้าง แต่เด็กในสมัยนี้อาจจะยังรู้ว่าคืออะไร อินพุตหรือเอาต์พุต นับเป็นระบบประสาทสัมผัสของคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งหน้าที่หลัก ๆ ของระบบนี้คือ จะทำหน้าที่รับรู้สิ่งต่าง ๆ หรือการสัมผัส อาทิเช่น การสแกนเอกสาร จอภาพ เมาส์ คีย์บอร์ด หรือแม้แต่เครื่องพิมพ์ เป็นต้น ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในระบบที่มีความสำคัญต่อคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ

เครื่องตรวจหาสารเสพติดในเส้นผมแม่นยำรวดเร็วกว่าตรวจปัสสาวะ

เครื่องตรวจหาสารเสพติด  เดิมทีวิธีการตรวจหาสารเสพติดของไทยจะใช้วิธีตรวจปัสสาวะแต่วันนี้การตรวจหาสารเสพติดได้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้นค่ะเมื่อสถาบันนิติวิทยาศาสตร์สามารถนำเส้นผมมาตรวจหาสารเสพติดได้สำเร็จแล้วมีแนวคิดมาจากทางฝั่งยุโรปนะคะคือในการตรวจทางด้านนิติวิทยาศาสตร์เนื้อเยื่อต่างๆมันก็จะย่อยสลายไปได้ตามกาลเวลา

      สิ่งที่เหลือไว้อยู่เนี่ยมันก็อาจจะมีเหลือแต่กระดูกจะย่อยสลายช้าหน่อยก็จะมีกระดูกหรือว่าจะให้ผมนี่ล่ะค่ะฟันอะไรเงี้ยการตรวจทางด้านจิตวิทยาเนี่ยควรที่จะตรวจหาจากตัวอย่างไหนที่ง่ายก็ไปมองที่เส้นผมเราเห็นว่าเส้นผมเนี่ยมันมีความง่ายแล้วก็สามารถตรวจหาประวัติของการใช้น่าจะได้ด้วยเหรอเนี่ยเราจึงพัฒนาวิธีการตรวจหาสารเสพติดหรือยาต่างๆในเส้นผมค่ะ   

      สารอาหารยาพิษอันเนี้ยได้รับเข้าไปปุ๊บเนี่ยก็จะเข้าสู่เลือดแล้วก็ไปยังอวัยวะต่างๆแล้วก็ถูกขับออกจากร่างกายโดยปัสสาวะมันก็จะถูกขับออกไปเรื่อยๆจนไม่สามารถตรวจได้แต่ในขณะเดียวกันการที่วัตถุพยานทางเลือกอื่นเช่นเส้นผมอยู่กับกระดูกเนี่ยมันจะโดนสะสมมันจะเข้าไปสะสมในนั้นคือยาหรือสารพิษเนี่ยมันจะสะสมอยู่ภายในแกนกลางซึ่งผมไม่เช่นนั้นเราไม่ได้วิเคราะห์จากสารที่ติดอยู่ข้างนอกนะคะ

        เราต้องสกัดเอาสารออกมาจากแกนกลางซึ่งผมเท่านั้นค่ะสามารถตรวจได้ประมาณเป็นสัปดาห์เลยก็คือตรวจได้ตามระยะความยาวให้ผมได้เลยย้อนหลังไม่ได้เลยว่าคนนี้มีการเสพหรือใช้ยาเสพติดได้ผ่านมาแล้วกี่เดือนกี่ปีตามความยาวของเส้นผมเลยค่ะแจ้งผมเนี่ยจะมีอัตราการงอกที่ระยะเวลาเฉลี่ย 1 เซนติเมตรต่อ 1 เดือน

เพราะฉะนั้นการที่แจ้งผมยาว 12 cm มันจะสามารถย้อนหลังไปได้อีก 2 เดือนก็คือ 1 ปีถ้าเกิดไป 1 เดือนก็ 1 cm เราจะตัดให้ผมมาวิเคราะห์เนี่ยจะตัดที่บริเวณหลังศีรษะเราตัดเสร็จเนี่ยเราก็ต้องนำมาสกัดยาหรือสารเสพติดออกมาก่อนแล้วจากนั้นก็นำมาทำการวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยีที่ค่อนข้างสูงแล้วก็มีความไวสูงมากก็คือสารที่มีปริมาณน้อยเนี่ยเราจะสามารถวิเคราะห์ด้วยนี้ได้แม่นยำค่ะ

        หากพูดถึงความสำเร็จที่ได้จากการใช้เครื่องตรวจหาสารเสพติดในเส้นผมต้องบอกว่ามีมากมายเลยทีเดียวค่ะยกตัวอย่างเช่นการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ช่วยผู้ที่ถูกยัดข้อหาคดียาเสพติด  นี่คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญว่าทำไมเทคโนโลยีด้านนิติวิทยาศาสตร์ถึงต้องได้รับการสนับสนุนและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เพราะท้ายที่สุดแล้วคนที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดจากการพัฒนาดังกล่าวก็คือประชาชนที่จะได้รับความยุติธรรมผ่านเครื่องมือต่างๆในการพิสูจน์หาความจริงและที่เราทุกคนจะได้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขนั้นเองค่ะ 

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

สามนักเรียนอัสสัมชัญธนบุรีสุดเจ๋งคว้าแชมป์เขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ นาซ่า

    สามนักเรียนอัสสัมชัญธนบุรีสุดเจ๋ง เมื่อวันที่ 24 เดือนตุลาคมพ.ศ 2554 ที่ผ่านมามีโครงการหนึ่งที่ชื่อว่า The 2nd Kibo Programming Challenge ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นโดยองค์กรสำรวจอวกาศของประเทศญี่ปุ่นโดยขณะนี้มีการแข่งขันมาได้สักระยะหนึ่งแล้วและในวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมาก็เป็นการแข่งขันรอบชิงแชมป์เอเชียทางออนไลน์

           ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ประเทศไทยได้มีการส่งเด็กนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันด้วยเช่นเดียวกันโดยจะมีการถ่ายทอดสดจากศูนย์อวกาศสึกุบะของประเทศญี่ปุ่นของญี่ปุ่นอยู่ที่เข้ามาดูแลและตัดสินควบคุมการแข่งขันซึ่งมีการแข่งขันกันบนสถานีอวกาศนานาชาตินั่นเอง

     สำหรับโครงการ The 2nd Kibo Programming Challengeที่ทางประเทศญี่ปุ่นได้มีการจัดขึ้นมานั้นเพราะว่าพวกเขาต้องการที่จะหาเยาวชนที่ทำงานกันเป็นทีมและเป็นสุดยอดของทีมเยาวชนโดยจะมีการนำเยาวชนจากแต่ละประเทศในเขตภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกมาทำการแข่งขันกันในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อที่จะใช้ในการควบคุมหุ่นยนต์ของ NASA ซึ่งยืนตัวดังกล่าวนั้นจะมีหน้าที่รับผิดชอบในการซ่อมแซมสถานีอวกาศโดยหุ่นยนต์ตัวเงินเก่ามีชื่อเรียกว่า Astobee  

         สำหรับโครงการนี้ได้รับความสนใจจากหลายประเทศทั่วโลกโดยในขณะนี้มีประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันอยู่ที่ 9 ประเทศด้วยกันซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยและยังมีประเทศญี่ปุ่นที่เป็นเจ้าภาพหน้าจากนี้ยังมีประเทศในภูมิภาคเอเชียอย่างประเทศสิงคโปร์ไต้หวันและอินโดนีเซียอีกด้วย  

             อย่างไรก็ตามผลการแข่งขันประกาศออกมาเป็นที่แน่นอนแล้วว่ารางวัลชนะเลิศนั้นได้เป็นของนักเรียนของประเทศไทยที่มีการส่งเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้โดยใช้ชื่อทีมว่า indiscretion   error  โดยเด็กไทยของเรานั้นสามารถทำคะแนนได้สูงสุดในการแข่งขันด้วยการยิงเลเซอร์เข้าเป้าหมายทำให้การแข่งขันในครั้งนี้ได้รับชัยชนะเป็นรางวัลชนะเลิศ

ซึ่งในกลุ่มเด็กไทยที่มีการส่งเข้าร่วมการแข่งขันของโครงการมีทั้งหมดอยู่ด้วยกัน 3 คนด้วยกัน โดยเด็กที่ไทยส่งเข้าร่วมการแข่งขัน The 2nd Kibo Programming Challenge นั้นยังเรียนอยู่ในระดับมัธยมศึกษา ซึ่งมีเรียน ม.3 จำนวน 1 คน ม. 4 จำนวน1 คนและม. 5 อีกจำนวน 1 คน  

     เด็กไทยทั้งสามคนนี้เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่ทราบผลการแข่งขันทุกคนก็พากันตื่นเต้นดีใจมากไม่คิดว่าไทยจะมีโอกาศสามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันในครั้งนี้ได้แน่นอนว่าทุกคนต้องการชัยชนะโดย ไทยเราสามารถเอาชนะได้ถึง 8 ประเทศยักษ์ใหญ่เลยทีเดียวอย่างไรก็นำคะแนนที่ได้มานั้นอยู่ที่ 28.8 6 คะแนนในขณะที่อันดับสองนั้นอยู่ที่ 19.1 6 คะแนนซึ่งเป็นของประเทศบังคลาเทศนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

Cyporgs มนุษย์ดัดแปลงจึงคนเก่งเครื่องจักรอาจจะเกิดขึ้นจริง

Cyporgs มนุษย์ดัดแปลง มีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย  ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันนี้  ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า โลกแห่งยุคของเทคโนโลยีเลยก็ว่าได้

และนอกจากนี้ก็ยังได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น  อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว   ถ้าหากคุณอยากจะดูว่ามันจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนเราไปศึกษามันพร้อมกันเลยดีกว่า

โลกของเราประกอบไปด้วยหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย  ที่มีความน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งไม่มีชีวิตเองก็ตาม  ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันเป็นเรื่องราว  ของสิ่งไม่มีชีวิตซึ่งมันก็คือเทคโนโลยีนั้นเอง  โลกของเราในยุคปัจจุบันนี้  ถ้าหากจะกล่าวว่าเป็นโรคแห่งยุคเทคโนโลยีก็คงจะไม่แปลกอะไร 

เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนจำเป็นอย่างมาก  ที่เราจะต้องพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีแล้วก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันนี้  มนุษย์ไม่สามารถที่จะขาดเทคโนโลยีได้เลย  เรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะเปลี่ยนมนุษยชาติอย่างเราไปตลอดกาลเลยก็ว่าได้ 

ถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเกี่ยวข้องกับอะไรและน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน  เราไปทำความรู้จักและศึกษามันพร้อมกันเลยดีกว่ากับเรื่องที่มีชื่อว่า Cyporgs มนุษย์ดัดแปลง  จึงคนเก่งเครื่องจักรอาจจะเกิดขึ้นจริงภายในปี 2045 ถ้าเทคโนโลยี Neural Lace ของ elon musk สามารถเชื่อมต่อสมองของผู้คนเข้ากับคอมพิวเตอร์ได้จริงภายในปี 2045

ต่อจากนั้น  เราก็สามารถใช้เทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน  เพื่อทำให้เครื่องจักรกลายเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ได้แต่เทคโนโลยีดังกล่าว แม้ว่าจะทำได้จริงแต่รัฐบาลต่างๆก่อนหน้าที่จะออกกฎหมายควบคุมการใช้เทคโนโลยีล้ำยุคนี้  ด้วยเหตุผลทางด้านความมั่นคงเราคงไม่อยากเห็นโรโบคอป  หรือไอรอนแมนตกอยู่ในเงื้อมมือของกลุ่มผู้ก่อการร้าย

ซึ่งเหตุผลดังกล่าวจะทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้เทคโนโลยีนี้ได้โดยทั่วไป แน่นอนว่านอกจาก  ดวงดาวของเทคโนโลยีที่เราที่กล่าวไปข้างต้น    มันก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสุดล้ำ  ที่ได้มีการคิดค้นขึ้นมาถ้าหากคุณสนใจที่จะศึกษามันต่อได้แล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรเลย  สำหรับในยุคปัจจุบันนี้เพราะเรามีทั้งอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในมือถือ  คุณอยากจะทราบข้อมูลเรื่องอะไรเพียงแค่ลองค้นหามันดูใน Google ข้อมูลต่างๆก็พร้อมที่จะให้คุณได้เลือกศึกษาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฟรีสปิน

ปัญหาของนักการตลาดเรื่อง การเขียน Content

ปัญหาของนักการตลาด How to เขียน Content อย่างไรให้ทัชใจผู้อ่านตั้งแต่แรกเห็น! ยอมรับว่าเรื่องของ Content บนโลกออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเนื่องจากวิกฤตโลกระบาดทำให้การสื่อสารแบบ Face to Face น้อยลง ดังนั้นเรื่องของ Verbal ภาษาเขียนต่างๆ จึงสำคัญมาก แถมยังมีปัจจัยในการทำคอนเทนต์อย่าง SEO เพิ่มเข้ามาอีก

เลือกใช้ Keyword แบบชาญฉลาด สายคอนเทนต์น่าจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า การเขียนบทความ หรือแม้แต่ Social Media Content มักจะลิงค์อยู่กับ SEO เป็นส่วนมาก เพราะมันคงยากสำหรับผู้อ่านที่อยู่ดีๆ จะสามารถสุ่มมาเจอบทความของเราโดยบังเอิญ  ดังนั้นคงต้องยกหน้าที่ให้ Search Engine อย่าง Google ซึ่งหลักๆ ก็คือให้คำนึงถึง Keywords ที่คนทั่วไปจะเสิร์ชหา เป็นหลักนั่นเอง หลังจากที่เราพอละ List Keywords มาได้บ้างแล้ว เราอาจจะลองมาประกอบเป็นประโยคดูว่า keyword นี้น่าดึงดูด น่าคลิก น่าทำตามได้เพิ่มหรือไม่ด้วยนะ


ประโยคเปิดนี่แหละ ตัวสำคัญ! นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คือการคิดประโยคเปิดว่าเปิดยังไงให้มัดใจคนอ่านให้อยู่มัดตั้งแต่

ประโยคแรก โดยให้ลองคิดหรือพิจารณาจาก Data ข้อมูลหลังบ้านดูว่าคนส่วนใหญ่นั้นชอบ กังวลหรือมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องอะไร เราอาจลองเล่นกับ Pain Point ดู ซึ่งร้อยทั้งร้อยต้องมีอ่านต่อกันบ้าง 


ความยาวของคอนเทนต์ไม่ได้บ่งบอกถึงคุณภาพ เนื้อหาต่างหาก! นักเขียนหลายๆ คนอาจจะหลงลืมไปบ้างว่าคอนเทนต์ที่ดี ต้องเป็นคอนเทนต์ที่ยาวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครมานั่งตีกรอบหรอกว่าเนื้อหาแบบไหนคือยาวเกินไป สั้นเกินไป หากว่าเนื้อหาของคุณมันน่าสนใจจริงๆ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องของความน่าสนใจแล้ว ก็อยากให้ลองพิจารณาจาก Objective ในการเขียนด้วย

 

รักษา Tone และ Character ในทุกๆ คอนเทนต์ เราจะสังเกตได้ว่า แบรนด์ทุกแบรนด์มี Tone of Voice เป็นของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นเวลาเขียนเนื้อหาต่างๆ ก็ควรที่จะใส่ความเป็นตัวเองของแบรนด์ลงไปด้วย แต่ถ้าใครไหนยังไม่แน่ใจ ก็อาจจะลองตีออกมาดูว่า หากแบรนด์เราเป็นคน คนๆ นั้นจะมีหน้าตาอย่างไร เพศไหน อายุเท่าไร ใช้ของแบบไหน พูดจาลักษณะไหน หรือแบบไหนที่ลูกค้าเราวางใจจะคุยด้วย? ซึ่งการ Set Tone เอาไว้แบบนี้ก็จะทำให้โทนการพูดของเรามั่นคงได้ตลอดไปนั่นเอง

 

ในมุมของ Content Creator เอง การสร้างคอนเทนต์ไม่ว่าจะเป็นบทความสั้นหรือยาว ล้วนมีความยากง่ายในตัวของมันที่ต่างออกไป แต่เมื่อเราใช้ทริคต่างๆ ในวันนี้ อาจจะช่วยทุ่นแรงสมองหรือทำให้เกิดไอเดียใหม่ได้มากขึ้น!

 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน เอง

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ LG หน้ากากรุ่นใหม่ ที่มีทั้ง ลำโพงและไมโครโฟน

บริษัท LG เป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี  ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ LG โดยจะเห็นได้จากสินค้าของทาง LG นั้นมีการจำหน่ายไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นสินค้าอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือก็ตามอย่างไรก็ตามในยุคที่มีการระบาดของไวรัสโควิคไปทั่วโลกนี้บริษัท LG ก็มีนวัตกรรมใหม่ๆออกมานั่นก็คือการผลิตหน้ากากอนามัยค่ะซึ่งหน้ากากอนามัยของทางบริษัท lc ที่มีการผลิตขายนั้นเป็นรุ่นที่ชื่อว่าair Purifier

       ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ LG  หลังจากที่บริษัท LG ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาก็ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยหน้ากากรุ่นนี้นั้นได้มีการวางขายในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยก็มีการวางขายหน้ากากรุ่นนี้ด้วยเช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามหลังจากที่มีคนได้ให้ความสนใจกับหน้ากากอนามัยair Purifier ทางด้านบริษัท LG จึงได้เห็นผลกำไรที่ทางบริษัทจะได้รับค่ะมีการต่อยอดผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

        ดังนั้นทางด้านบริษัท LG จึงได้มีการคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์หน้ากากอนามัยair Purifier  ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นโดยสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเพิ่มเติมเงินก็คือหน้ากากอนามัยนี้จะมีการติดตั้งลำโพงเอาไว้พร้อมกับมีไมโครโฟนด้วยซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราใส่หน้ากากอนามัยแล้วเรายังสามารถสนทนาตอบโต้กับคู่สนทนาของเราได้อย่างชัดเจนและที่สำคัญยังสามารถฟังได้ชัดอีกด้วย 

        อย่างไรก็ตามการที่บริษัท LG ได้มีการอัพเกรดสินค้าของตนเองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั้นยังคงอยู่ในความสนใจจากทั่วโลกซึ่งหน้ากากรุ่นนี้จะมีการนำมาจำหน่ายในประเทศไทยคาดว่าจะช่วงประมาณเดือนสิงหาคมในขณะเดียวกันประเทศอื่นๆก็จะมีการทยอยนำสินค้าออกไปจำหน่ายอีกหลายประเทศทั่วโลก

         อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีการอัพเกรดของทาง LG ออกมาแต่ทาง LG ก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอย่างหน้ากากอนามัยair Purifier  นี้จะมีการขายในราคาที่เท่าไหร่ซึ่งแน่นอนเชื่อได้เลยว่าสำหรับผลิตภัณฑ์หน้ากากair Purifier  รุ่นเก่าที่ยังไม่มีลำโพงและหูฟังนั้นราคาจะต้องถูกกว่ารุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาและอัพเกรดแล้วอย่างแน่นอน

          สำหรับหน้ากากอนามัยair Purifier  ที่ทางบริษัท LG ผลิตออกมานั้นมีน้ำหนักที่เบามากเพราะน้ำหนักโดยรวมแล้วอยู่ที่ 94 กรัมเพียงเท่านั้นนอกจากนี้ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมงและใช้ระยะเวลาในการชาร์จเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ขนาดเล็กที่มีการใช้งานได้ดีซึ่งถ้าหากเมื่อใส่หน้ากากนี้แล้วจะสามารถหายใจได้สะดวกโดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องถอดหน้ากากเลยและหน้ากากนี้ยังสามารถใส่ในการออกกำลังกายในโรงยิมได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    แจ้งฝาก-ถอน ufabet

ASAP เตรียมเปิด asap GO

มีเทคโนโลยีมากมายเกิดขึ้นมาในยุคของปัจจุบันนี้กล่าวก็คือเรากำลังจะหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของอนาคตที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆเหมือนกับที่เราเห็นในหนังหรือว่าภาพยนตร์แน่นอนว่าภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีนั้นพวกเขาสร้างขึ้นมา

ASAP เตรียมเปิด asap GO  ก็อ้างอิงจากเรื่องจริงที่ว่าในอนาคตนั้นจะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆมากมายแทบจะไม่ต้องออกแรงอะไรมากเลยและสิ่งนี้เองก็ยิ่งจะทำให้เราเป็นคนขี้เกียจเพิ่มมากยิ่งขึ้นแน่นอนว่าเทคโนโลยีนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย   ถ้าหากเรารู้จักวิธีการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์มันก็เกิดประโยชน์อย่างมหาศาลแต่ทว่าโดยใช้เทคโนโลยีในทางที่ผิดโทษของมันก็มหาศาลเช่นเดียวกัน

แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีต่างๆนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเราจำเป็นอย่างมากที่จะต้องศึกษาสิ่งต่างๆเหล่านี้อยู่ตลอดเวลาเพราะไม่เช่นนั้นแหละเราก็เราจะตามคนอื่นไม่ทันเทคโนโลยีต่างๆที่เกิดขึ้นมามากมายในยุคปัจจุบันนี้บางอย่างเรา   ก็ยังสงสัยว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนี้สร้างขึ้นมาเพื่ออะไรมีจุดประสงค์หรือว่ามีเป้าหมายเพื่อที่จะทำสิ่งใดกันแน่และในวันนี้เรื่องราวที่อาจจะไปพูดถึงมันจะเข้ากับเทคโนโลยีของรถยนต์สุดล้ำ

ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันไกลซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า ASAP ภายนอกอาจดูคล้ายกับเฮลิคอปเตอร์แต่ที่จริงแล้วเปลี่ยนรถไฮบริดที่มีการรวมเอาองค์ประกอบของเฮลิคอปเตอร์และเครื่องบินขนาดเล็กเข้าไว้ด้วยกันถูกออกแบบและสร้างโดยเทคโนโลยี 4G

ASAP เตรียมเปิด asap GO  โดยนักศึกษาสาขาออกแบบ Digital จากสถาบันการจัดการออกแบบ แห่งฝรั่งเศสและเนื่องจากมีการใช้งานเหมือนกับเฮลิคอปเตอร์จึงจำเป็นต้องมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์เฉพาะ  เพื่อให้สามารถบินขึ้นและใช้งานได้เมื่อรถวิ่งขึ้นไปบนอากาศแล้วเข้า 3 ตัวที่ยื่นออกมาจะถูกเก็บไปโดยอัตโนมัติและขนาดที่ asap อยู่ในโหมดการบินจะมีความเร็วสูงสุดถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เนื่องจากมีรูปร่างเพียวบางและมีการติดตั้งใบพัดเพิ่มเติมเงินผิดของมันนอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของรถคันนี้ก็คือห้องโดยสารที่ออกแบบมาให้กว้างกว่าปกติและมีแผงระบบดิจิตอลที่ติดตั้งบนหน้าต่างทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองผลัดกันน็อกได้ชัดเจนและทำให้รู้สึกว่าฉันเดินทางในครั้งนี้น่าประทับใจกว่าครั้งในไหนเลย แน่นอนว่าได้ฟังเรื่องราวเหล่านี้จบไป 

คุณก็คงอยากจะเป็นคนอื่นที่ได้ครอบครัวแต่ว่า ณ ตอนนี้เพื่อสิ่งนี้ยังไม่ได้นำมาใช้จริงๆบนท้องถนนเพราะกว่าที่เราจะสามารถนำมันมาใช้ได้จริงเราต้องผ่านการทดสอบเพื่อให้มั่นใจว่ามันจะไม่เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่  และผู้โดยสารอย่างไรแล้วการศึกษาถึงเรื่องราวของเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากอย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้