วิกฤติจากโควิด-19 ระบาด ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ได้ประโยชน์สูงสุด

       ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19  ในตอนนี้นั้นธุรกิจต่างๆต่างก็ได้ผลลัพธ์ผลกระทบกันหมดไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเรื่องด้านการขนส่งของสาธารณะไม่ว่าจะเป็น บริษัทที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการโดยสารรถสาธารณะหรือแม้แต่บริษัทที่ดูแลเรื่องของการเดินทางโดยสายการบินเป็นต้นทั้งนี้ยังมีธุรกิจอื่นๆเช่นธุรกิจห้างสรรพสินค้าและธุรกิจการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

ในขณะเดียวกันก็ยังมีธุรกิจอื่นๆอีกมากมายที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ระบาดของไวรัสโควิช- ในครั้งนี้และที่สำคัญกลับสร้างรายได้มากมายมหาศาลให้กับเจ้าของธุรกิจได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งธุรกิจดังกล่าวก็ได้แก่ธุรกิจด้านการส่งอาหารเดลิเวอรี่ต่างๆหรือแม้แต่ธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องของ platform ของระบบออนไลน์ต่างๆนั้นเอง 

         นอกจากนี้ในขณะนี้นักลงทุนเริ่มหันมาสนใจธุรกิจด้านอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์กันมากขึ้นนั่นก็เพราะว่าธุรกิจนี้ถึงแม้ว่าจะมีการระบาดของไวรัสโควิคแต่ธุรกิจนี้ก็ยังคงสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้และไม่มีทีท่าว่าจะได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ซึ่งบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเรื่องของอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ประกอบไปด้วยบริษัทเดลต้า   บริษัทเคซีอี  และบริษัทฮาน่า  รวมถึงบริษัท SVI  

          ซึ่งทั้งหมดนี้หากไปดูในเรื่องของกำไรในตลาดหุ้นไทยจะเห็นได้ว่าแม้ว่าในช่วงปีพศ2563 เศรษฐกิจของไทยจะได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัส covid ทั้ง 4 บริษัทนี้กลับมีมูลค่าของหุ้นเพิ่มสูงขึ้นยกตัวอย่างเช่นบริษัทเดลต้านั้นมีจำนวนหุ้นเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าด้วยกันในขณะที่บริษัทเคซีอีมีจำนวนหุ้นที่เพิ่มขึ้นถึง 3.5 เท่าและบริษัทฮาน่าก็มีหุ้นเพิ่มขึ้นอีก 2.5 เท่ารวมถึงบริษัท SVI ก็มีหุ้นเพิ่มขึ้น 2.8 เท่า 

      เราจึงสามารถบอกได้ว่าอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเรื่องของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์นั้นไม่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิตแต่อย่างใดเลยและยังมีผลทำให้เจ้าของบริษัทมีมูลค่าหุ้นในตลาดหุ้นไทยนั้นเพิ่มขึ้นอีกมากหากเปรียบเทียบกับบริษัทอื่นๆแล้วแทบจะเรียกได้ว่าได้รับผลประโยชน์นับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิดมาเลยทีเดียว

        ซึ่งในขณะนี้ธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆเป็นอุตสาหกรรมที่มีผลต่อสภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยในขณะนี้มากเพราะเป็นธุรกิจที่กำลังช่วยเหลือเศรษฐกิจของไทยเนื่องจากว่าเป็นธุรกิจที่ส่งออกมากที่สุดในขณะนี้นั่นเองและที่สำคัญแนวโน้มเกี่ยวกับเรื่องของความต้องการที่จะใช้สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์นี้มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้น  เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่านับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิช- เกี่ยวกับเรื่องของการขนส่งและการสื่อสารต่างๆก็ถูกนำมาใช้งานกันอย่างกว้างขวางมากขึ้นและได้รับความนิยมมากขึ้นนั่นเอง 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   Ufabet เข้าสู่ระบบ