กลลวงยุคไฮเทค แอพพลิเคชั่น ปล่อยกู้เงินด่วน

        ในช่วงที่หลายคนกำลังมีปัญหาด้านการเงินในตอนนี้ส่วนใหญ่แล้วการกู้เงินมาใช้จ่ายนั้นนอกจากจะทำการยื่นเรื่องกับทางธนาคารแล้วยังมีการยื่นขอกู้สินเชื่อจากบรรดา คนที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบหรือเราเรียกว่าการกู้เงินนอกระบบนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากกู้เงินกับทางธนาคารนั้นอัตราค่า ดอกเบี้ยนั้นจะมีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจน

และมีการกำหนดวันชำระอย่างชัดเจนเช่นเดียวกันและในขณะเดียวกันถ้าหากใครไปกู้เงินนอกระบบนั้นนอกจากที่จะต้องมีการจ่ายเงินค่าดอกเบี้ยสูงกว่าปกติแล้วมักจะพบปัญหาเรื่องของเจ้าหนี้ที่ปล่อยเงินกู้ติดตามทวงหนี้และมีคิดดอกเบี้ยมหาโหดอีกด้วย

      อย่างไรก็ตามเมื่อสังคมมีการพัฒนาไปเรื่อยๆการปล่อยเงินกู้นั้นไม่ได้เป็นการเพียงแค่การไปเจอหน้าเจ้าหนี้นอกระบบและทำเรื่องขอกู้เงินเท่านั้นเพราะปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาสร้างแอพพลิเคชั่นขึ้นมาซึ่ง Application นี้เป็น Application ที่ทำให้คนที่มีปัญหาด้านการเงินไม่จำเป็นที่จะต้องหาเจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้เพราะเพียงแค่เข้าไปทำการกรอกข้อมูลใน Application ก็สามารถที่จะได้เงินมาใช้จ่ายได้แล้วโดยทั้งนี้ไม่ต้องมีใครที่จะต้องมานั่งรับรองรวมถึงไม่ต้องมีหลักค้ำประกันอะไรอีกด้วย

          อย่างไรก็แล้วแต่ Application นี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากคนที่มีปัญหาด้านการเงินแต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ Application นี้เป็น Application ของแก๊งมิจฉาชีพที่หลอกให้คนเข้าไปทำการกู้เงินหลังจากนั้นเมื่อทำการลงทะเบียนแล้วก็จะมีการเรียกเก็บเงินค่ามัดจำโดยหักเงินจากเงินที่กู้ทันทีพร้อมทั้งยังคิดอัตราดอกเบี้ยที่แพงมากและถ้าหากใครจ่ายเงินไม่ตรงก็จะถูกประจานทันทีโดยวิธีการของแก๊งนี้จะมีการส่งข้อความไปยังเพื่อนของผู้ที่กู้พร้อมทั้งเขียนข้อความประจานเกี่ยวกับเรื่องของการกู้เงินแล้วไม่ยอมชำระเงินนอกจากนี้ยังมีการส่งข้อมูลไปยังถึงที่ทำงานอีกด้วยสร้างความอับอายให้กับผู้ที่กู้เงินเป็นอย่างมาก

         สำหรับแอปพลิเคชันนี้กำลังระบาดอย่างหนักซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ที่ได้รับแอพพลิเคชั่นนี้ จะพบข้อมูลที่ส่งตรงเข้าโทรศัพท์มือถือโดยส่งเป็นลิงค์ไปให้พร้อมกับแนะนำว่าเป็นแอปพลิเคชันให้กู้ยืมเงินและเมื่อใดก็ตามที่มีคนหลงเข้าไปทำการลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นนี้จะมีการดูดข้อมูลโดยทำการ copy ข้อมูลในโทรศัพท์มือถือที่เป็นรายชื่อที่อยู่ในโทรศัพท์รวมถึงมีการส่งคนไปแอบถ่ายรูปและสามารถดักฟังเวลาที่มีการสนทนากับคนอื่นได้อีกด้วยเพื่อนำข้อมูลต่างๆเหล่านี้มาทำการ แบล็คเมลล์ 

      ปัจจุบันนี้มีคนที่หลงเชื่อเข้าไปทำการกู้ยืมเงินเป็นจำนวนทั้งสิ้น 400 กว่ารายด้วยกันและขณะนี้ก็ได้มีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเหยื่อทั้งหมดเนื่องจากว่าแก๊งนี้นั้นทำการคุกคามลูกหนี้อย่างมากซึ่งมีบางคนนั้นไม่สามารถทนความอับอายได้ก็ฆ่าตัวตายก็มีทรัพย์สินเชื่อนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นนั้นพบว่ามาจากนายทุนจีน และในขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการกวาดล้าง สินเชื่อไฮเทคนี้อยู่ 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ