Apple เตรียมให้พนักงานกลับไปทำงาน ที่ออฟฟิศอาทิตย์ละ 3 วันในขณะที่พนักงานไม่เห็นด้วย

        เมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นทางผู้บริหารของบริษัทแอปเปิ้ลก็คือทิมคุกได้ออกมาพูดถึงนโยบายใหม่ที่ทางบริษัทได้มีการวางแผนการเอาไว้ซึ่งเป็นแผนการที่จะดำเนินการภายในของบริษัท Apple เองนั่นก็คือการที่จะเปิดให้พนักงานนั้นกลับมาปฏิบัติงานที่ออฟฟิศได้แล้วอย่างไรก็ตามทางด้านพนักงานที่ทราบข่าวดังกล่าวก็ออกมาค้านกับนโยบายที่ทางทีมคุกได้มีการประกาศออกมากันทันที

       นับตั้งแต่ปีที่แล้วที่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโควิตเข้ามานั้นทางด้านบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องของนิวเทคโนโลยีหรือพวก Social Media ต่างๆต่างก็ให้พนักงานของตนเองนั้นปฏิบัติงานที่บ้านเป็นการ work from home เพื่อความปลอดภัยของตัวพนักงานเองโดยยึดนโยบายนี้มาเป็นระยะเวลานานหลายเดือนอย่างไรก็ตามในขณะนี้ประเทศสหรัฐอเมริกามีการควบคุมเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิตได้

          เนื่องจากว่าประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส covid กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งในขณะนี้หลายคนมองว่าสถานการณ์ในสหรัฐอเมริกานั้นค่อนข้างที่จะกลับมาเป็นปกติแล้วนั่นเองดังนั้นทางผู้บริหารของบริษัท Apple จึงได้มีแนวความคิดที่อยากจะให้พนักงานของตนเองนั้นกลับมาปฏิบัติงานที่ออฟฟิศเหมือนเดิมแต่อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารเองก็ยังคงเป็นนโยบายที่จะทดลองให้พนักงานกลับมาทำงานที่ออฟฟิศ

             ดังนั้นจึงยังไม่ได้มีการให้กลับมาครบ 5 วันต่อสัปดาห์แต่จะให้เข้ามาปฏิบัติงานเพียงแค่ประมาณ 3 วันต่อสัปดาห์เพียงเท่านั้นก่อนแต่อาจจะมีบางแผนกที่ต้องมีการเข้ามาปฏิบัติงานมากขึ้นกว่าเดิมเช่นบางแผนกอาจจะต้องเข้าประมาณ 4 วันหรือ 5 วันต่อสัปดาห์นั่นเองดังนั้นขึ้นอยู่กับว่าแผนกไหนจะต้องทำงานเกี่ยวกับเรื่องอะไรและมีความจำเป็นที่จะต้องเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศบ่อยมากแค่ไหนโดยแผนการนี้ทางด้านผู้บริหารของบริษัท apple มีการแจ้งนโยบายให้กับทางพนักงานได้ทราบ

            ซึ่งหลังจากที่พนักงานรู้เรื่องนโยบายนี้ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นด้วยคนส่วนใหญ่นั้นไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้ของทางบริษัทพวกเขามองว่าบริษัทนั้นไม่ค่อยใส่ใจพนักงานและขาดความยืดหยุ่นและที่สำคัญในขณะนี้มีพนักงานบางคนที่ไม่ชื่นชอบนโยบายนี้ของบริษัทถึงขนาดที่ว่ามีการลาออกจากบริษัทเพราะนโยบายนี้กันแล้วนั่นเอง 

           อย่างไรก็ตามพนักงานหลายคนมองว่าการปฏิบัติงานในช่วงเวลานี้ยังไม่ปลอดภัยมากนะซึ่งทางบริษัท Apple ควรที่จะมีการสอบถามความคิดเห็นของพนักงานว่าพวกเขามีความพร้อมที่จะกลับไปปฏิบัติงานที่ออฟฟิศหรือไม่หรือพวกเขาพร้อมที่จะสะดวกทำงานแบบ work from home หรือแบบรีโมท   

         อย่างไรก็ตามแผนการที่จะให้พนักงานกลับมาทำงานที่ออฟฟิศนั้นไม่ใช่เพียงแค่นโยบายของทางบริษัท Apple เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่บริษัทอื่นๆก็เริ่มมีแผนการที่จะเรียกตัวพนักงานกลับไปทำงานที่ออฟฟิศเหมือนเดิมแล้วอย่างเช่นทางด้าน Google เองก็มีความคิดเห็นใกล้เคียงกับทางบริษัท Apple เช่นเดียวกัน ส่วนทางด้าน Twitter นั้นยังคงนโยบายเดิม นั่นคือการ แบบ work from homeตลอดไป 

 

สนับสนุนโดย   ufabet เว็บแม่