แหล่งสร้างอากาศ

มนุษย์นั้นต้องอาศัยหลายอย่างในการดำรงชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ แหล่งสร้างอากาศ แน่นอนว่ามันไม่ใช้เรื่องที่ง่ายเลย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเงินเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เรามีชีวิต แต่ถ้าหากว่าขาด น้ำ อาหาร และอากาศไป เงินจะยังมีความหมายอยู่อีกหรือเปล่า

สำหรับเงินแล้วมันไม่ใช้ทุกอย่าง  ของชีวิตแต่ก็ไม่สามารถขาดได้ แต่สำหรับ น้ำ อาหาร และอากาศแล้วเราไม่มีวันขาดมันได้อย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นมันเกี่ยวกับอากาศโดยตรง

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วเกี่ยวกับว่าเรานั้น  กำลังจะพูดถึงเรื่องของอากาศ  แหล่งสร้างอากาศ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับโครงการที่จะส่งมนุษย์ขึ้นไปบนดาวอังคารอย่างแน่นอน แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าก่อนที่เราจะทำแบบนั้นมันก็ต้องใช้เวลาไม่น้อยเลย เพราะคุณอย่าลืมว่าดาวอังคารไม่ใช้โลกที่จะสภาพเหมือนกับโลกของเรา เพียงแค่นั่งยานอากาศขึ้นไปแล้ว

จะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้เลย ถ้าเป็นแบบนั้นจริงมนุษย์คงขึ้นไปอยู่บนดาวอังคารนานแล้ว ซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะพูดต่อไปนี้  มันเป็นเรื่องของแหล่งที่สร้างอากาศ สำหรับวิธีการหลักของการสร้างอากาศนั้นบนสถานีอากาศนานาชาติ มีการแยกสร้างแค่มีด้วยกระบวนการทางกระแสไฟฟ้าเพื่อแยกออกซิเจน และไฮโดรเจนออกจากน้ำ

ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของสถานี ใช้แล้วละมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ แต่ทว่ากระบวนการนี้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องอากาศในระหว่างการเดินทางไปยังดาวอังคาร แล้วก็รวมไปถึงการตั้งอาณานิคมบนนั้นได้จริงหรือไม่ ถึงแม้ว่าสถานีอากาศนานาชาติจะอยู่ใกล้กับโลกของเรามากกว่าดาวอังคาร และถึงแม้ว่านักบินอวกาศนั้นจะสามารถรีไซเคิลของเหลาวและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกอย่างมีประสิทธิภาพ

แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยังคงต้องการของเหลวใหม่เป็นครั้งคราว แต่นั้นมันก็หมายความว่ากลุ่มของผู้ตั้งอาณานิคมจะต้องได้รับน้ำอย่างเพียงพอในการเดินทางไปยังดาวอังคารสำหรับการใช้เพียงการบริโภคอย่างปลอดภัย และการใช้สำหรับในการสร้างอากาศ และมันก็ไม่ใช้เรื่องที่ง่ายเลย

เพราะเราทุกคนนั้นต่างก็รู้ดีว่ามวลของน้ำมันมีน้ำหนักที่มากเพียงใด นอกจากนี้แล้วในความยากลำบากของการคิดค้นเทคโนโลยีที่จะใช้สำหรับขุดน้ำจากดินและน้ำแข็งบนดาวอังคารและทำให้มันบริสุทธิ์เพียงที่จะทำมาใช้บริโภค  และสร้างอากาศบนดาวอังคารตามธรรมชาติ มันอาจจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน   อย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าหากผิดพลาดขึ้นไม่ความเสียหายคงไม่ต้องพูดถึงว่ามันมากมายแค่ไหน 

 

สนับสนุนโดย   gclub casinoทดลองเล่น