เมืองลอยน้ำบนซีรีส

สิ่งต่างๆมากมายทำให้ผู้คนนั้นต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อื่นแน่นอนว่าทหารเรือที่เรากำลังสู้ต่อไปนี้เป็นการย้ายถิ่นฐานหรือการตั้งอาณานิคมที่อยู่บนโลกของเรา เมืองลอยน้ำบนซีรีส และรักจนกว่าจะรู้ดีอยู่แล้วดังนั้นแล้วได้ที่เรากำลังจะพูดต่อไปนี้มันไม่ได้เป็นการตั้งอาณานิคมบนโลกแต่อย่างใดแต่มันเป็นการตั้งอาณานิคมบนอวกาศซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้มีการพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในแวดวงของวิทยาศาสตร์แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้จริงถ้าหากว่าเราจะตั้งถิ่นฐานบนดาวเคราะห์ดวงอื่นๆที่ไม่ใช่บนโลก

เมืองลอยน้ำบนซีรีส สิ่งต่างๆมากมายที่อยู่ในอวกาศสามารถที่จะตั้งถิ่นฐานได้แต่ทว่าเราต้องใช้เวลาในการศึกษาเพราะสภาพแวดล้อมของแต่ละสถานที่หรือดาวเคราะห์ดวงอื่นๆนั้นไม่ได้เหมาะกับสิ่งมีชีวิตเหมือนสภาพแวดล้อมที่อยู่บนโลกของเราซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับแผนการหนึ่งของนักวิทยาศาสตร์ที่ได้วางเอาไว้ว่าจะขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนนั้น

ซึ่งที่นั่นก็คือเมืองลอยน้ำบน ซีรีส นั่นเอง สำหรับดาวดวงนี้มันเป็นดาวเคราะห์น้อยดวงใหญ่ที่สุดและเป็นดาวเคราะห์ดวงใดในระบบสุริยะชั้นในแถบดาวเคราะห์ระหว่างดาวอังคารและดาวพฤหัสบดีโดยแกนกลางของดาวดวงใดมีขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่ในอวกาศบนพื้นที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งหมายความว่าบนดาวดวงนี้มีน้ำที่ช่วยสนับสนุนการดำรงชีวิตได้อย่างมีเหตุผลที่เชื่อว่าชีวิตนั้นมีมหาสมุทรใต้พื้นผิวน้ำแข็งมาค่อนข้างหนาโดยเชื่อว่าอาจจะหนามากถึง 100 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว

ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากในการที่จะตัดผ่านละลายน้ำแข็งเข้าไปแม้ว่ามันจะเป็นความคิดที่บ้ามากแต่นักวิทยาศาสตร์ที่มีการวางแผนที่จะวางแผ่นกระจกขนาดใหญ่ให้โคจรรอบ 4 เพื่อให้แสงพุ่งตรงมาบนพื้นผิวของดวงดาวและหวังให้อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นประมาณ 3 องศาเซลเซียสทำให้น้ำแข็งเกิดการละลายลงมากและถ้าทำสำเร็จเราก็จะได้น้ำที่ออกมาจากมหาสมุทรที่จะสามารถนำไปสู่กระบวนการสร้างออกซิเจนได้

เมืองลอยน้ำบนซีรีส ซึ่งจะทำให้มีความเป็นไปได้ในการสร้างเมืองลอยน้ำบนดาวดวงนี้ อย่างไรก็ตามการที่จะตั้งอาณานิคมบนซีรีส เรานักวิทยาศาสตร์มากมายลองใช้เวลาในการศึกษาอีกมากแนะนำว่าเราต้องวางแผนในการสร้างอาณานิคมและวางแผนที่จะทำอย่างไรให้มนุษย์สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ตลอดโดยที่สภาพอากาศไม่เป็นผลต่อร่างกายของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆที่เราจะย้ายขึ้นไปอาศัยอยู่บนนั้น ถึงมันจะเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้เวลานานแต่เชื่อได้เลยว่ามันเป็นอะไรที่คุ้มค่าถ้าหากมันสำเร็จ

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝาก-ถอน ออโต้