การใช้เทคโนโลยี Social Media กับการท่องเที่ยว

ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ที่การติดต่อสื่อสารกันนั้นต้องใช้อินเทอร์เน็ตเป็นการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วและมีความแม่นยำเป็นอย่างมากที่สำคัญการติดต่อสื่อสารผ่านทางอินเทอร์เน็ตนั้นจะมีความปลอดภัยเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยนี้ที่เราต้องป้องกันตนเองจากการติดเชื้อไวรัสโควิต  ดังนั้นจะเห็นได้จากผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้บริการอินเทอร์เน็ตและการใช้บริการเทคโนโลยีใหม่ๆกันมากขึ้น

      สำหรับการใช้เทคโนโลยีในการใช้ในชีวิตประจำวันนี้ไม่ใช่เพียงแค่ใช้ในการค้นหาข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เพราะปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทำได้หลากหลายโดยเฉพาะในเรื่องของตัว Social Media นั้นไม่ว่าคุณต้องการที่จะซื้อของหรือแม้แต่การติดต่อสื่อสารพูดคุยกันทั้งการส่งข้อความหากันหรือสนทนาแบบเห็นหน้ากันรวมถึงการช้อปปิ้งต่างๆก็สามารถทำได้ผ่านทาง Social Media แล้ว

       อย่างไรก็ตามเราสามารถนำเทคโนโลยีมาใช้ในเรื่องของการท่องเที่ยวได้ด้วย  เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า Social Media บาง Application นั้นมันสามารถทำได้มากกว่าการโพสต์ข้อความเพียงอย่างเดียวหรือการพิมพ์ข้อความหากันเพียงเท่านั้นเพราะมีหลาย Application ที่สามารถที่จะสนทนาโต้ตอบกันไลฟ์สดและเห็นหน้ากันแบบสดๆได้ซึ่งเราสามารถนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ประยุกต์เข้ากับในเรื่องของการท่องเที่ยวได้นั่นเอง

    สำหรับวิธีการที่เราจะสามารถนำเทคโนโลยีมาใช้ให้มีความเกี่ยวพันเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวได้นั้นเช่นเราสามารถที่จะใช้ Facebook หรือ  LINE Application ในการที่จะมีการ เปิดโหมดสนทนากันแบบเห็นหน้าหรือว่าไลฟ์สด

หรือแม้แต่ Application tiktok สามารถถ่ายเป็นคลิปวีดีโอต่างๆที่ไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆและนำมาโพสต์ได้หรือถ้าหาก Facebook นั้นก็สามารถไลฟ์สดสถานที่ท่องเที่ยวได้เลยซึ่งวิธีการนี้ถ้าหากมีคนติดตามอยู่เป็นจำนวนมากก็จะสามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวไปพร้อมกันกับเราได้โดยที่บุคคลเหล่านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องออกนอกบ้านไปยังแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ  

         ปัจจุบันนี้มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่มีการทำเป็นภาพเสมือนจริงหรือ แม้แต่ไลฟ์สด รวมถึงถ่ายคลิปวีดีโอแล้วนำไปโพสต์ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Instagram Twitter Facebook หรือแม้แต่ติ๊กตอกรวมถึง IG ก็ตามเพื่อที่จะให้คนนั้นติดตามและสามารถไปเที่ยวพร้อมกันได้ซึ่งถือว่านี่เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีให้ควบคู่ไปเรื่องของการท่องเที่ยวและยังสามารถทำให้ผู้คนนั้นท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยได้อีกด้วย

     ถึงแม้ว่าการท่องเที่ยวผ่านทาง Social Media มันจะไม่สนุกและเหมือนจริงมากนัก ทีเด็ด เว็บบอลนอก  แต่อย่างน้อยก็ทำให้คลายเครียดได้ซึ่งการท่องเที่ยวแบบนี้จะทำให้คุณนั้นเดินทางได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายอบอุ่นใจเพราะไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องของการติดเชื้อไวรัสโควิตนั่นเอง